Mobile Top
Mobile Top
Mobile Top

Đọc truyện nào!

Ảnh Chuyện tình vùng cao nguyên

Chuyện tình vùng cao nguyên


18/02/2021 14 18+

Tôi sinh ở Việt Nam, nhưng tôi không phải là người Việt. Tôi là người Thượng. Tôi thuộc về một thứ bộ lạc thiểu số sống trên cao nguyên trạng việt. Bộ lạc của chúng tôi sống trong một làng hẻo lánh trong tỉnh Buôn Ma Thuột. Chúng tôi trồng luau, trồng bắp, dệt vải, cất rượu cần, chăn nuôi trâu bò, gà vịt. Đời sống dân bản thượng rất giản dị, ngày ngày chúng tôi đi săn bằng ná để eo thêm thịt ăn chỉ, ăn muỗi vì thế chúng tôi dệt vải màu sắc rực rỡ để đổi lấy muối. Quần áo chúng tôi đơn giản, đàn ông đóng khố, đàn bà mặc váy và để ngực trần.

Tôi lớn lên trong một căn nha tranh dài cất trên những hàng cột. Tôi sống với tha mẹ cùng cực anh chị và các em. Khi tôi lên mười lăm tuổi, theo tục lệ tôi phải theo các thanh niên chưa vợ tối tối ra ngủ ở nhà “Rông”, tôi nhà tròn với hai mái cao vút được làm trung tâm cộng đồng. Chỉ khi nào tôi lấy vợ, tôi mới được ngủ ở nhà.

Cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn khl người Mỹ đến. Ban đầu, chúng tôi thấy những con chim sắt và những con chuồn chuồn sắt (máy bay và trực thăng) bay qua đầu chúng tôi. Sau đô người da trắng đến thăm làng chúng tôi. Sĩ quan Việt Nam thường đến trước mấy ngày để báo cho chúng tôi chuẩn bị tiếp khách.

Người Mỹ mở những lớp dạy Anh văn trên tỉnh lỵ, và tôi may mắn được tuyển đi học. Sau khi tốt nghiệp, tôi trở về làng và được cử ra để đón quan khách Mỹ.

Mời anh em để lại một comment để xem tiếp nội dung nhé!

Còn nữa!

Để lại 01 bình luận để xem tiếp nội dung thú vị!

5 1 đánh giá
Chấm điểm nào!
guest
14 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá cao
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
aaaa
aaaa
1 tháng trước

Cũng được

M H
M H
1 tháng trước

Ảo quá ảo quá

quang
quang
3 tháng trước

Bén á

tttt
tttt
5 tháng trước

01

Vjp wa
Vjp wa
5 tháng trước

Ngọt nước

Vjp
Vjp
6 tháng trước

Vừng ơi mở ra

Koko
Koko
7 tháng trước

ô

CCCCC
CCCCC
8 tháng trước

d

hhhhh
hhhhh
8 tháng trước

9

nam
nam
8 tháng trước

ok


Bài Viết Cùng Chuyên Mục

14
0
Bạn có thích bài viết? Hãy bình luận!x